Tiêu chuẩn cho vòng 3 của phụ nữ

Tiêu chuẩn cho vòng 3 của phụ nữ

Nếu chị em nào không sở hữu vóc dáng, số đo 3 vòng lý tưởng cũng chớ vội mặc cảm. Số đo 3 vòng mà tạo hóa dành tặng cho mỗi người phụ nữ đều giúp duy trì thể trạng cân đối, cùng 1 sức khỏe tốt. Thật  như vậy đấy!

Tiêu chuẩn cho vòng 3 của người phụ nữ:

Vòng 3 không nên vượt quá 50% chiều cao.

Nhưng các nhà nghiên cứu người Anh cho rằng có một phương pháp hiệu quả hơn, đó là dựa vào số đo của chu vi vòng 3. Từ lâu người ta thường nói vòng 3 (chu vi vòng ngang hông) còn cho biết cả tuổi thọ của một người kể cả nam lẫn nữ.

Tầm vóc khác nhau thì vòng 3 cũng khác nhau nên không thể nêu những con số cụ thể mà chỉ có thể nói rằng: Trong trường hợp lý tưởng nhất thì vòng 3 không được quá 50% của chiều cao.

Chẳng hạn nếu một người mà vòng 3 bằng 80% chiều cao thì tuổi thọ giảm 17% so với người có cùng tầm vóc.

Như vậy, nếu một người đàn ông cao 1,70m thì vòng 3 lý tưởng không quá 85cm, phụ nữ 1,60cm vòng 3 không quá 80cm. Người ta còn bảo ngay cả ở trẻ em lên 5 thì giới hạn này vẫn đúng.

Các chuyên gia khuyên nên kiểm tra số đo này càng sớm càng tốt để trên cơ sở đó giữ gìn sức khoẻ, điều chỉnh cuộc sống để tăng tuổi thọ. Nói chung, các nhà khoa học Anh đã bỏ ra 12 năm quan sát các nhóm người có tỷ lệ giảm chiếu cao và số đo vòng 3 khác nhau. Những kết quả này đã giúp xác định những con số lý tưởng đối với sức khỏe con người. Thí nghiệm cũng chứng minh rằng việc dùng chỉ số BMI trong việc dự đoán tuổi thọ là không đáng tin cậy.

Đối với những người mẫu ba số đo được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, song thực tế những con số này nặng về mỹ thuật hơn y học, thậm chí là “nguy hiểm” cho sức khoẻ phụ nữ.

Từ lâu người ta đã thừa nhận rằng, trọng lượng của người đẹp phải cộng từ 5 đến 8kg nữa mới là hoàn hảo về mặt y học. Những “người dây” không phải người đẹp “chuẩn” của y học.

VietNamNet

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận
Bản quyền © 2014 lavaviet.com | DESIGNED BY viễn nam

Giỏ hàng (0): đ